0934035467

Thực đơn cho người viêm da cơ địa

thuc don cho nguoi bi benh viem da co dia

Những người bị viêm da cơ địa thường có biểu hiện bệnh nặng hơn khi có chế độ ăn uống không thích hợp. Có thế nói dĩnh dưỡng đóng vai trò quan trọng đối với cơ thể, nhưng lúc bị bệnh thì nó lại là yếu tố tiềm ẩn khiến bệnh nặng hơn, quá trình điều trị không mang đến hiệu quả.

Đối với những bệnh nhân bị viêm da cơ địa, sử dụng thực phẩm kích thích sẽ làm cho bệnh trở nên nặng hơn, với những triệu chứng ngứa, lở loét xuất hiện nhiều và lan rộng. Vì thế, cần một thực đơn riêng thì mới chứa viêm da cơ địa hiệu quả nhất.

Loại thực phẩm nên dùng

mon an cho nguoi viem da co dia

Vitamin đối với người viêm da cơ địa đóng vai trò quan trọng để tăng sức đề kháng và cung cấp lượng ẩm cho da. Rau củ quả là những loại thực phẩm chứa nhiều vitamin và chất xơ, khi sử dụng sẽ giúp cho bệnh được cải thiện rõ ràng. Nên sử dụng các loại rau củ như cà chua, rau cải xanh, bưởi, cam,… loại thực phẩm này giàu vitamin C, E có thể thay đổi lớp tế bào sừng trên da.

Bổ sung thực phẩm giàu protein có trong cá, lòng trắng trứng,… để góp phần tạo sự bền vững cho các mô liên kết dưới da, tránh được những tổn thương nhất định do viêm da cơ địa dị ứng tạo thành. Nhưng cũng cần cân nhắc tránh dùng loại thực phẩm khiến bạn di ứng nhé.

Tinh bột cũng khá quan trọng trong việc cải thiện bệnh viêm da cơ địa, lúa, ngô, khoai,… nên sử dụng với một chế độ nhất định.

Việc sử dụng các loại thực phẩm này góp phần tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, tạo khả năng kháng khuẩn giúp cơ thể tránh được những yếu tố gây bệnh.

Bệnh viêm da cơ địa không nên ăn gì?

thuc pham gianh cho nguoi bi viem da co dia

Như đã nói, thực phẩm giúp viêm da cơ địa cải thiện nhưng cũng có thể tác động tới tình trạng bệnh, khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn. Vì thế, cần tránh sử dụng một số loại thực phẩm sau đây.

  • Thực phẩm dễ gây dị ứng thường làm cho bệnh trở nên trầm trọng hơn, vì thế nên tránh sử dụng các loại như tôm, cua, sữa,… Dị ứng chính là một nguyên nhân dân tới bệnh viêm da cơ địa, những tổn thương ngoài da sẽ trở nên nghiêm trọng hơn.
  • Những đồ uống có chứa chất kích thích như rượu, bia, cà phê,… có khả năng kích thích bệnh phát triển với những biểu hiện nặng hơn.

Bệnh viêm da cơ địa để phòng ngừa thì không khó, nhưng bắt buộc phải có những kiến thức cơ bản nhất về bệnh thì mới đảm bảo không gặp phải sai làm khi chữa bệnh. Chế độ ăn uống là một trong số đó nên cần được hiểu rõ mới giúp cho quá trình điều trị bệnh viêm da cơ địa ở trẻ em hoặc người lớn đều nhận được hiệu quả tốt nhất.

Bình luận
YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI