0934035467

Thuốc nam – bài thuốc trị viêm da cơ địa

ngăn ngừa tái phát

Viêm da cơ địa – Một căn bệnh ngoài da, dễ bị tái phát và thường xuất hiện vào mùa hè hay mùa thu đông. Các tác nhân từ yếu tố môi trường, thời tiết, quần áo len dạ, lông động vật, thức ăn lạ… cũng chính là những thứ làm giảm chức năng bảo vệ của lớp da cùng với lớp ceramic trên bề mặt da khiến cho da dễ bị mất nước, khô da. Cho đến nay, có rất nhiều loại thuốc Tây y và Đông y có chức năng chữa bệnh viêm da cơ địa. Tuy nhiên, phương pháp điều trị viêm da cơ địa bằng thuốc nam vẫn luôn được nhiều người tin tưởng và lựa chọn bởi tính an toàn, tiết kiệm và khả năng chữa bệnh, ngăn ngừa tái phát tốt.

điều trị viêm da cơ địa bằng thuốc nam
điều trị viêm da cơ địa bằng thuốc nam

Triệu chứng bệnh viêm da cơ địa

Khi bị bệnh viêm da cơ địa dị ứng, các bệnh nhân thường có các triệu chứng như da khô, ban đỏ, ngứa và tạo thành vòng tròn bệnh lý giữa ngứa – gãi – nổi ban đỏ – ngứa – gãi… Bên cạnh đó, đi kèm với các triệu chứng này bệnh nhân còn bị xuất hiện thêm một số triệu chứng khác như viêm mũi dị ứng, hen, viêm ngứa họng, viêm kết mạc mắt và nhiều triệu chứng khác khiến người bệnh phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, phiền toái trong cuộc sống.

lá đơn đỏ điều trị viêm da cơ địa
lá đơn đỏ điều trị viêm da cơ địa

Điều trị viêm da cơ địa bằng thuốc nam với lá đơn đỏ và lá khế

Điều trị viêm da cơ địa bằng lá đơn đỏ

 – Dùng lá đơn đỏ

Lá đơn đỏ hay thường gọi là lá đơn tướng quân, có nguồn gốc từ lâu đời và là một trong những vị thuốc được lưu truyền trong dân gian như một bài thuốc chữa mụn nhọt, mề đay, mẩn ngứa, viêm da dị ứng… Theo kinh nghiệm của cha ông ta, mỗi ngày nên lấy 7 – 9 lá tươi đơn đỏ nấu chung với khoảng 200ml nước sôi, chia ra uống 2 lần trong ngày thì sẽ khắc phục được chứng ngứa ngáy, làm sạch lớp vải bong tróc.

Không những thế, bài thuốc trị viêm da cơ địa bằng lá đơn đỏ này có có tác dụng giúp giải độc gan, giúp gan khỏe mạnh, thanh lọc, giải nhiệt cho cơ thể tốt và ngăn ngừa bệnh chàm tái phát.

lá khế điều trị viêm da cơ địa
lá khế điều trị viêm da cơ địa

Điều trị viêm da cơ địa bằng lá khế

– Chữa bằng lá khế

Lá khế là một loại cây rất quen thuộc, phần quả, lá hay thân cây đều có thể dùng để chữa trị rất nhiều căn bệnh trong và ngoài da. Trong đó, có thể dùng lá khế để chữa bệnh chàm một cách hiệu quả. Theo Đông y, lá khế có vị chát tính lạnh, giúp giải độc, lợi tiểu, ngăn ngừa các chứng lở loét, nổi ban… Để điều trị viêm da cơ địa bằng lá khế, bệnh nhân cần chuẩn bị 1 – 2 nắm lá khế to, rửa sạch rồi nấu kỹ chung với nước trong khoảng 15 – 20 phút và dùng lá khế chà nhẹ lên vùng da bị bệnh sẽ giúp làm sạch da, giảm ngứa và chữa bệnh viêm da cơ địa.

Trên là cách điều trị viêm da cơ địa ở trẻ em bằng thuốc nam được nhiều người áp dụng và rất có hiệu quả rất tốt.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI