0934035467

Tiêu trừ bệnh rôm sảy ở người lớn như thế nào?

chua benh rom say nhu the nao

Bệnh rôm sảy rất dễ phát triển ở người lớn, thế nhưng theo nghiên cứu thì có đến 33% người lớn cũng có nguy cơ mắc bệnh rôm sảy, nhất là ở môi trường nhiệt đối nóng ẩm ở nước ta thì tỉ lệ này có chiều hướng gia tăng trong thời gian gần đây. Vậy, việc điều trị bệnh rôm sảy ở người lớn có giống ở trẻ em hay là không, có khả năng tái phát hay cách phòng ngừa như thế nào? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tư vấn những một số các phương pháp điều trị mà không cần dùng đến thuốc, cực kỳ an toàn.

chua benh rom say nhu the nao
chữa bệnh rôm sảy như thế nào

Phát hiện sớm bệnh rôm sảy bằng cách nào?

Những bệnh da liễu luôn xuất hiện với những triệu chứng tương tự nhau, vì thế phần lớn người bệnh thường bỏ qua cho đến khi bệnh tình trở nên nghiêm trọng hơn mới đến bác sĩ hoặc chỉ uống các loại thuốc để giảm nhanh các biểu hiện ngứa ngáy, khó chịu. Bệnh rôm sảy ở người lớn không quá nguy hiểm, chỉ là một trong số những bệnh có liên quan đến bệnh về viêm da có thể khỏi hẳn, hoặc có thể tái phát nhưng lại không quá nguy hiểm như bệnh tổ đỉa, sừng hóa da.

Vậy thì, làm sao để biết là mình bị rôm sảy, có thể phân biệt chúng với các bệnh viêm da cơ địa như thế nào?

Vào mùa hè, bạn thường thấy làn da mình trở nên khô khốc, gây viêm da và nổi mụn đỏ, các mụn này tập kết thành từng chùm ở da đầu, nách và bẹn và cả lưng, tay chân hoặc bất cứ khu vực nào. Nắng nóng, nhiệt độ tăng cao dẫn đến các tuyến ngoại tiết bài tiết mồ hôi ra bề mặt của da để làm lạnh cơ thể và bốc hơi, các ống tuyến tiết mồ hôi bị nghẽn, mồ hôi sẽ bị giữ lại dưới da dẫn đến da bạn bị rôm sảy.

Ngoài nguyên nhân là do thời tiết nóng ẩm, tạo điều kiện thuận lợi cho rôm sảy phát triển thì các hoạt động thể lực, tiết mồ hôi nhiều dẫn đến các triệu chứng bệnh rôm sảy. Đồng thời, khi mà các tuyến mồ hôi chưa hoàn chỉnh thì chúng cũng dễ gây rôm sảy, đây là triệu chứng dễ xuất hiện chủ yếu ở trẻ nhỏ, ngay cả trẻ sơ sinh cũng có thể bị rôm sảy tấn công.

chua benh rom say nhu the nao
chữa bệnh rôm sảy như thế nào

Cách trị bệnh rôm sảy không cần dùng thuốc?

Bệnh rôm sảy vốn chỉ xuất hiện trong thời điểm mà nhiệt độ tăng cao, vì thế việc điều trị cũng khá là đơn giản, không hoành hành suốt cả năm, cũng không gây ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống. Vậy nên, các chuyên gia khuyến cáo không nên lạm dụng thuốc, vì chúng rất dễ gây ra tình trạng lờn thuốc, tốt nhất là chỉ nên thực hiện theo các phương pháp điều trị bệnh rôm sảy bằng Đông y, hiện nay chủ yếu là các bài thuốc dân gian.

Khổ qua

Bạn có thể mua khổ qua ở chợ, sau đó về nấu lấy nước rồi tắm lên để trị rôm sảy, sẽ tốt hơn nếu nghiền nát khổ qua bằng máy xay sinh tố, sau đó thì lấy phần nước cốt nôi lên chỗ bị nổi rôm sảy. Để khoảng 10 phút trước khi tắm lại bằng nước sạch, đây là bí quyết không chỉ được dùng cho cả người lớn mà trẻ em cũng rất là phù hợp.

 

Tắm nước biển

Đây là kinh nghiệm chữa trị bệnh rôm sảy được truyền tai nhau vì tính hiệu quả của nó, nếu bị rôm sảy bạn chỉ cần tắm biển 1-2 lần là khỏi hẳn chẳng cần phải dùng thuốc. Tuy nhiên, bạn phải cân nhắc lựa chọn các bãi biển sạch, nước trong vì nếu nếu bẩn dễ là điều kiện cho các bệnh viêm nhiễm khác khởi phát, mang thêm nhiều mầm bệnh nguy hiểm.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI