0934035467

Tìm hiểu về bệnh viêm da tiết bã ở đầu

Theo các chuyên gia, viêm da tiết bã ở đầu là một dạng rối loạn da gây nên vảy ngứa, da đỏ, gàu gây ảnh hưởng tới da đầu và có thể ảnh hưởng tới cả mặt, ngực lưng và các khu vực khác trên cơ thể. Mặc dù không nguy hại nhưng chứng bệnh này ảnh hưởng xấu đến tính thẩm mỹ và khiến cho bệnh nhân gặp nhiều phiền toái, khó chịu trong cuộc sống.

Để hiểu sâu hơn về chứng bệnh này, mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết các triệu chứng cũng như nguyên nhân và cách điều trị bệnh viêm da cơ địa.

viêm da tiết bã nhờn
viêm da tiết bã nhờn

Tìm hiểu bệnh viêm da tiết bã ở đầu

Triệu chứng

Triệu chứng phổ biến của bệnh viêm da tiết bã ở đầu bao gồm: Có những vết loang lỗ rộng hay lớp vỏ dày trên bề mặt da đầu, có các lớp vảy màu trắng hay vàng gắn vào sợi tóc, da có màu đỏ, nhờn với quy mô không ổn định, gây ngứa hay đau nhức.

Ngoài ra, viêm da tiết bã gây rụng tóc rất nhiều còn có thể ảnh hưởng đến các nếp gấp của da và trên vùng da nhiều tuyến dầu như trong và giữa lông màu, hai bên cánh mũi, sau tai, trên xương ức, háng và đôi khi ở nách.

viêm da tiết bã ở đầu và cách điều trị
viêm da cơ địa tiết bã

xem thêm: hai cách trị viêm da cơ địa đơn giản

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm da tiết bã

Mặc dù chưa biết chính xác nguyên nhân gây viêm da tiết bã nhờn ở đầu nhưng có thể khái quát một số nguyên nhân cơ bản như sau:

– Một loại nấm men (còn được gọi là Malassezia) phát triển trong sự tiết nhờn trên da cùng với vi khuẩn – một phương pháp điều trị kháng nấm, có tác dụng hỗ trợ các ý tưởng nấm men

– Căng thẳng và mệt mỏi cả về thể chất lẫn tinh thần

– Hóa chất: Dầu gội, sữa rữa mặt, son phấn có thể là những tác nhân gây viêm da tiết bã

– Sự thay đổi thất thường của thời tiết có thể khiến bệnh nhân mắc viêm da tiết bã mùa đông hay mùa hè (còn gọi là viêm da tiết bã theo mùa)

– Những người mắc các chứng bệnh thần kinh như đau đầu, parkinson hay những người bị HIV cũng tăng nguy cơ viêm da tiết bã.

trị viêm da tiết bã đầu
trị viêm da tiết bã đầu

Khi nào nên đi khám viêm da tiết bã?

Có rất nhiều bệnh ngoài da có triệu chứng khá giống với bệnh viêm da tiết bã, tuy nhiên khi có các triệu chứng dưới đây bệnh nhân cần tìm đến các bác sĩ để được thăm khám và điều trị kịp thời:

– Da đầu ngứa ngáy, khó chịu thậm chí là có cảm giác đau nhức, rụng tóc nhiều kèm theo da đầu bị nhờn

– Có các triệu chứng của bệnh viêm da tiết bã

– Đã thử các biện pháp chăm sóc da đầu tại nhà nhưng không cải thiện, thậm chí nặng hơn.

Đến với các bác sĩ và chuyên gia y tế bạn sẽ được kiểm tra lâm sàng, nói về các triệu chứng và đối chiếu với da đầu và da trên cơ thể. Ngoài ra, các bác sĩ còn có thể tiến hành một số xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán và xác định chính xác tên bệnh.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI