0934035467

Trị viêm da cơ địa cho trẻ sơ sinh

Do sức đề kháng của cơ thể còn yếu nên trẻ sơ sinh  rất dễ mắc bệnh viêm da cơ địa, đặc biệt là trong giai đoạn từ 2 – 4 tháng tuổi. Căn bệnh này gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và sự phát triển về mặt thể chất và tinh thần của bé, khiến nhiều phụ huynh lo lắng. Sau đây, chúng tôi xin gửi đến bạn đọc bài thuốc trị viêm da cơ địa cho trẻ sơ sinh đơn giản, có thể tiến hành ngay tại nhà mà vẫn mang lại hiệu quả tốt.

chữa bệnh viêm da cơ địa cho trẻ sơ sinh
chữa bệnh viêm da cơ địa cho trẻ sơ sinh

Trị viêm da cơ địa bằng cách tắm đúng cách cho trẻ

Tắm, vệ sinh thân thể sạch sẽ cho trẻ, nhất là đối với vùng da bị viêm da cơ địa là một việc hết sức quan trọng và không thể bỏ qua. Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại dung dịch tắm dành riêng cho trẻ em có tác dụng diệt khuẩn, làm sạch da phù hợp với làn da của bé. Các bậc phụ huynh có thể sử dụng để tắm cho bé hàng ngày khi bị viêm da cơ địa, có thể dùng bằng sữa tắm lactacyd baby.

Xem bài viết bệnh viêm da cơ địa tắm lá gì để biết thêm cách điều trị viêm da cơ địa mà không cần dùng thuốc uống.

Để tắm đúng cách cho trẻ, mẹ cần pha dung dịch sữa tắm diệt khuẩn vào nước tắm để tắm cho trẻ. Trong lúc tắm, mẹ cần masage nhẹ nhàng để dung dịch tắm thấm vào da rồi lau khô bằng khăn mềm. Tuy nhiên, cần chú ý không nên dùng dung dịch tắm nhiều lần nếu không da trẻ sẽ bị khô, không dùng cùng lúc hay tiếp theo sau thuốc sát trùng vì có thể gây ra tác dụng phụ ngoài mong muốn.

dieu tri viem da co dia o tre em
điều trị viêm da cơ địa ở trẻ em

Trị viêm da cơ địa cho trẻ sơ sinh bằng lá trầu không

Đây là một bài thuốc điều trị bệnh viêm da cơ địa hiệu quả và đặc biệt an toàn cho lứa tuổi sơ sinh. Theo dân gian, trong lá trầu không có chứa chất kháng khuẩn, chống viêm nhiễm, làm giảm ngứa da và trị rôm sảy, mụn nhọt rất tốt.

trị viêm da cơ địa ở trẻ em
trị viêm da cơ địa ở trẻ em

Bài thuốc nam điều trị viêm da cơ địa cho trẻ bằng cách lấy lá trầu không tươi rửa sạch, giã hoặc cắt nhỏ rồi cho vào một chiếc cốc, sau đó đổ ngập nước sôi vào để pha như đối với pha nước chè trong khoảng 10-15 phút cho chất thuốc trong lá trầu tan ra trong nước. Sử dụng nước lá này để rửa cho vùng da bị viêm da cơ địa, rôm sảy, mụn nhọt hoặc tắm cho trẻ sẽ rất tốt.

Mẹ cần chú ý cách chữa trị viêm da cơ địa bằng lá trầu không cho trẻ đòi hỏi sự kiên trì và áp dụng kết hợp các phương pháp phù hợp để có được hiệu quả cao và an toàn nhất. Ngoài ra, trong quá trình chăm sóc cho trẻ, cần chú ý không nên sử dụng bừa bãi hay lạm dụng thuốc bôi chứa nhiều corticoid vì sẽ gây hại cho làn da của bé.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI