0934035467

Viêm da cơ địa dị ứng ở trẻ em và những phương pháp điều trị hiệu quả

viem da co dia di ung o tre em (3)

Bệnh viêm da cơ địa dị ứng ở trẻ em là căn bệnh phổ biến và mang lại sự tổn thương trên da của trẻ. Do sự ô nhiễm của môi trường nên các căn bệnh về da xuất hiện ngày càng nhiều, gây nên các căn bệnh về da làm ảnh hưởng đến cuộc cống của rất nhiều người bệnh. Bệnh ngoài da xuất hiện chủ yếu ở trẻ nhỏ, do sức đề kháng của trẻ còn yếu, làn da mỏng manh, non nớt khiến trẻ em trở thành đối tượng chủ yếu của các căn bệnh ngoài da. Bệnh viêm da cơ địa dị ứng ở trẻ em gây ra rất nhiều những triệu chứng khó chịu làm ảnh hưởng đến cuộc sống và các hoạt động sinh hoạt hàng ngày của trẻ. Việc trẻ mắc phải bệnh viêm da cơ địa dị ứng và những tổn thương để lại trên da khi lớn lên ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Có thể khiến trẻ mặc cảm, tự ti với những vết sẹo, tổn thương trên da của mình. Để hạn chế tối đa những ảnh hưởng của căn bệnh đối với sức khỏe và làn da của trẻ, người lớn có thể tham khảo một số cách điều trị sau đây để hạn chế những tổn thương mà bệnh gây ra.

Điều trị viêm da cơ địa dị ứng ở trẻ với lá đơn tướng quân

viem da co dia di ung o tre em (1)

Lá đơn tướng quân hay còn được gọi là lá đơn đỏ, lá đơn tía…Tùy mỗi địa phương khác nhau loại cây này có một tên gọi khác. Lá đơn tướng quân trong y học cổ truyền có tác dụng giúp thanh độc, giải nhiệt và kháng viêm rất hiệu quả. Với những tác dụng đó, lá đơn đỏ được sử dụng để điều trị các căn bệnh ngoài da như mụn nhọt, mẩn ngứa và các loại bệnh viêm da, trong đó có bệnh viêm da cơ địa.

Để điều trị bệnh viêm da cơ địa dị ứng ở trẻ em bằng lá đơn đỏ. Người lớn cần chuẩn bị lá đơn đỏ rửa sạch, mang đun sôi với nước trong 10 phút. Đợi cho nước này nguội bớt có thể mang tắm cho trẻ bị viêm da cơ địa dị ứng để làm sạch da và giúp sát khuẩn, hạn chế được tình trạng bệnh thêm nặng hơn ở trẻ.

Xem thêm: Viêm da cơ địa dị ứng ở người lớn và cách hạn chế sự tái phát của bệnh

Điều trị bệnh viêm da có đị dị ứng bằng cây lượng vàng

Cây lược và là một loại cây khá phổ biến, đặc biệt đối với những người chơi cây cảnh. Cây lược vàng trồng và làm cảnh ở hầu hết các vùng miền ở nước ta, chính vì vậy mà việc tìm và sử dụng lá cây lược vàng để điều trị bệnh sẽ càng trở nên dễ dàng hơn.

Để điều trị bệnh viêm da cơ địa dị ứng ở trẻ em với cây lược vàng, người bệnh cần chuẩn bị khoảng 2 đến 3 cá cây lược vàng mang rửa sạch, để ráo sau đó giã nát rồi mang đắp trực tiếp lên vùng da bị tổn thương. Để trong khoảng 20 phút cho hỗn hợp này khô đi, sau đó gỡ ra và rửa lại với nước sạch. Người bệnh cũng có thể sử dụng lá lược vàng nấu nước và uống. Với cách này, bệnh sẽ được được điều trị từ bên trong cơ thể, mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất cho tình trạng bệnh của trẻ.

Bài thuốc này được nhiều người áp dụng và cho hiệu quả tích cực. Tuy nhiên, cũng tùy thuộc vào cơ địa của từng người mà cho hiệu quả điều trị khác nhau.

Điều trị bệnh viêm da cơ địa dị ứng ở trẻ em bằng lá trầu không

viem da co dia di ung o tre em (2)

Lá trầu không là một loại dược liệu được sử dụng để điều trị rất nhiều các loại bệnh ngoài da khác nhau và mang lại hiệu quả điều trị cao. Với lượng tinh dầu lớn và khả năng sát khuẩn, kháng viêm, ức chế các loại vi khuẩn trên da. Lá trầu được sử dụng phổ biến để điều trị bệnh bệnh, đặc biệt là các căn bệnh ngoài da trong đó có viêm da cơ địa dị ứng ở trẻ.

Để điều trị bệnh viêm da cơ địa dị ứng với lá trầu không, người dùng chuẩn bị khoảng 5 -7 lá trầu tươi đem phơi khô. Sau khi phơi khô, người dùng mang rửa sạch rồi nấu với nước, đun sôi trong khoảng 10 phút để tinh dầu trong lá được hòa tan với nước. Đợi cho nước nguội bớt thì tắm cho trẻ hoặc cho trẻ ngâm các vùng da bệnh vào nước để sát khuẩn. Ngoài ra, cũng có thể sử dụng lá trầu không tươi, cho vào nấu nước và cho thêm vào hạt muối rồi tắm cho trẻ.

Khi nấu nước lá trầu không, không nên pha loãng với nước để tránh làm cho nước bị loãng, làm giảm tác dụng điiều trị bệnh viêm da cơ địa dị ứng.

Hy vọng với những phương pháp trên sẽ mang lại hiệu quả điều trị viêm da có địa dị ứng ở trẻ em một cách hiệu quả nhất.

Xem thêm: Bài thuốc nam chữa bệnh viêm da cơ địa dị ứng hiệu quả dễ làm tại nhà

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI