0934035467

Viêm da cơ địa dị ứng và cách điều trị ở nhà hiệu quả

dieu tri va phong tranh benh viem da co dia di ung

Bệnh viêm da cơ địa dị ứng là một căn bệnh ngoài da mạn tính, bệnh xuất hiện ở mọi độ tuổi và giới tính không phân biệt. Khi mắc bệnh, người bệnh sẽ xuất hiện những triệu chứng như các vùng da bị tấy đỏ và ngứa, các mụn nước cũng bắt đầu xuất hiện trên da ngày càng nhiều khiến cho tình trạng ngứa của những vùng da bị bệnh càng thêm nặng hơn. Khi những vết mụn nước này vỡ ra có thể dẫn đến tình trạng viêm loét da và có thể dẫn đến tình trạng nhiễm trùng. Bệnh tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh, tuy nhiên, những vùng da tổn thương do bệnh viêm da cơ địa dị ứng  có thể để lại những vết sẹo gây mất thẩm mỹ của người bệnh, khiến họ có những cảm giác tự ti, mặc cảm  khi phải tiếp xúc và giao tiếp với người ngoài.

Chữa bệnh viêm da cơ địa dị ứng bằng Tây y

tre bi viem da co dia do di ung

Chữa bệnh viêm da cơ địa dị ứng bằng các loại thuốc Tây y sẽ mang lại hiệu quả ngay tức thời giúp người bệnh nhanh chóng thoát khỏi những triệu chứng khó chịu của bệnh viêm da cơ địa dị ứng và tránh những đợt tái phát về sau. Người bệnh đa số đều được dùng các lọa kem bôi để điều trịn trong quá trình điều trị viêm da cơ địa dị ứng tại nhà. Bên cạnh đó, người bệnh cũng cần phải có sự kết hợp giữa việc điều trị với chăm sóc để có thể mang lại hiệu quả và kiểm soát được tình trạng của bệnh.

Người bệnh có thể sử dụng những loại thuốc bôi có tác dụng làm giảm nhanh tình trạng ngứa của bệnh viêm da cơ địa do bị dị ứng, làm dịu và giúp tái tạo da. Người bệnh nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào cho vết thương của mình để được tư vấn cách và liều lượng dùng. Tránh trường hợp sử dụng qua liều lượng hay sai cách dẫn đến tình trạng bệnh nặng hơn do sử dụng thuốc không đúng. Ngoài ra, người bệnh cũng có thể sử dụng một số loại thuốc giúp làm dịu da, mỗi ngày dùng bôi khoảng 2 lần. Thuốc dùng để bôi trực tiếp lên vùng da bị tổn thương khi bệnh đang chuyển sang khô, lành. Người bệnh biêm da cơ địa nên hạn chế bôi loại thuốc dịu da này trong quá trình bệnh đang tái phát và hạn chế sử dụng một số loại thực phẩm có thể gây dị ứng cho da như hạnh nhân, vứng, hạt dẻ… Những loại hạt này có thể gây ra dị ứng cho người bệnh và khiến tình trạng bệnh nặng hơn.

Chữa bệnh viêm da cơ địa dị ứng khi bệnh tái phát

chua benh viem da co dia tai phat vao mua dong

Khi bệnh viêm da cơ địa dị ứng tái phát, người bệnh có những triệu chứng như ngứa ngáy ở những vùng da bị bệnh, để điều trị những triệu chứng ngứa ngáy khó chịu này người bệnh có thể sử dụng một số loại thuốc để như:

  • Corticoid thuốc dùng để bôi ngoài da được chia làm 4 nhóm tùy theo tình trạng của bệnh. Đối với người trưởng thành và tình trạng bệnh nặng có thể sử dụng thuốc loại mạnh . Còn nếu tình trạng bệnh nhẹ hơn, người bệnh chỉ nên dùng thuốc loại vừa để đảm bảo an toàn và tránh gây tổn thương cho da. Đối với loại thuốc này, người bệnh chỉ sử dụng một thời gian ngắn sau đó ngưng khi tình trạng bệnh đã đỡ, không nên sử dụng quá lâu sẽ khiến da bị tổn thương.
  • Trong giai đoạn bệnh tái phát, người bệnh sử dụng thuốc corticoid mỗi ngày một lần liên tục như vậy trong khoảng 10 ngày, sau đó thì giãn cách số ngày ra, khoảng 2-3 ngày bôi một lần. Nên sử dụng thuốc vào buổi tối và để qua đêm sẽ tốt hơn. Đối với người trưởng thành cũng không nên sử dụng quá 50g trong một tuần nhằm tránh những tác dụng phụ mà bệnh mang lại.
  • Thuốc corticoid là một loại thuốc rất mạnh nên không được sử dụng cho bệnh viêm da cơ địa ở trẻ em. Phải hết sức cẩn thận khi sử dụng thuốc, tránh để thuốc vương vào mắt vì thuốc có thể gây đục thủy tinh thể của người bệnh.
  • Thuốc có thể gây ra những tác dụng phụ như teo da, giãn mạch, rạn da, giảm sắc tố da…Đối với trẻ nhỏ có thể gây ra tình trạnh chậm lớn hay suy thượng thận. vì vậy khi sử dụng thuốc để điều trị bệnh cần có ý kiến của bác sĩ để tránh những tác dụng không mong muốn cho người bệnh viêm da cơ địa dị ứng.
Bình luận
YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI