0934035467

Viêm da cơ địa nên uống thuốc gì

Những căn bệnh trong hay ngoài da đều có những cách điều trị khác nhau và đối với bệnh viêm da cơ địa cũng vậy. Ở nước ta, đây là một căn bệnh ngoài da phổ biến với số người mắc bệnh chiếm tỷ lệ lớn nhất trong số những căn bệnh về da. Để điều trị bệnh viêm da cơ địa thì có thể sử dụng các loại thuốc tây, đông y, và các bài thuốc dân gian. Vậy viêm da cơ địa nên uống thuốc gì ? Cùng Thanh Long Đường tìm hiểu các loại thuốc điều trị viêm da cơ địa nhé.

viêm da cơ địa nên uống thuốc gì
trị viêm da cơ địa

Bệnh viêm da cơ địa là gì?

Viêm da cơ địa là một căn bệnh viêm da dị ứng với trạng thái da bị viêm với nhiều cấp độ khác nhau, và thường tái phát nhiều lần. Bệnh thường gặp ở tuổi ấu thơ với các triệu chứng điển hình là tổn thương trên da, kèm theo ngứa.

Việc chẩn đoán chính xác bệnh thường khá khó khăn, thường là dựa trên các triệu chứng lân sàn và nồng độ lgE trong máu tăng cao. Bệnh không có nguyên nhân cụ thể mà thường được các bác sỹ xác định dựa trên những thông tin mà người bệnh cung cấp. Do tính di truyền, cơ địa hoặc những tác nhân bên ngoài như tiếp xúc nhiều với chất độc hại, môi trường sống ôi nhiễm,…

viêm da cơ địa
viêm da cơ địa

Biểu hiện bệnh viêm da cơ địa

Khi bệnh nhân mắc viêm da cơ địa thì thường có những biểu hiện cơ bản đó là xuất hiện những vùng da đỏ lớn nhỏ khác nhau, với các sẩn và đám sẩn, mụn nước tiết dịch. Tình trạng da bị phù nề chảy dịch, đóng vảy tiết thường diễn ra ở vùng trán, má cằm hoặc toàn thân.

Triệu chứng của bệnh đó là tạo hiện tượng khô da, ban đỏ, gây ngứa và thường dấn tới tình trạng ngứa – gãi lặp đi lặp lại nhiều lần. Đây cũng chính là lý do khiến cho bệnh nặng hơn, khó có thể chữa khỏi và tái phát nhiều lần. Cùng tìm hiểu viêm da cơ địa nên uống thuốc gì tây y hay đông y sẽ phù hợp hơn cho bạn :

Viêm da cơ địa nên uống thuốc gì để điều trị

Đối với bệnh viêm da cơ địa cấp tính ở trẻ em thì có ba phương pháp để điều trị bệnh đó là thuốc uống viêm da cơ địa theo tây y, đông y và một số bài thuốc dân gian. Mỗi một cách điều trị sẽ có điểm chung đó là điều trị qua thuốc uống hoặc dùng ngoài da. xem thêm cách phòng bệnh viêm da cơ địa nhầm tránh bệnh viêm da cho mình

chăm sóc da khi bị viêm da
chăm sóc da khi bị viêm da
  • Thuốc tây: đối với tây y thì điều trị bằng cách đắp ẩm thương tổn (sử dụng các loại kem dưỡng ẩm cho da), bôi kem corticoit (có hiệu quả nhưng dễ gây ra nhiều tác dụng phụ nếu sử dụng lâu dài) và thuốc có chứa kháng sinh histamin.
  • Đông y: trong đông y người ta dùng các loại thuốc bôi, thuốc uống viêm da cơ địa để điều trị bệnh. Nhưng với nguồn nguyên liệu hoan toàn từ thiên nhiên, nên ít khi gây nên các tác dụng phụ không mong muốn, không gây ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe. Điều trị đông y có thể sử dụng thuốc nam hoặc thuốc bắc và thường là những bài thuốc điều trị viêm da cơ địa gia truyền nên không có loại thuốc cụ thể nhất định nào.
  • Bài thuốc dân gian: nhưng hình thức chữa bệnh bằng cách sửu dụng những loại thực vật gần gũi trong cuộc sống chính là một trong những phương pháp được sử dụng nhiều. Có thể sử dụng nhưng loại như lá ổi, lá đơn đỏ,…

Sử dụng các phương pháp trên cần tùy vào mức độ nặng nhẹ của bệnh cũng như cơ địa mỗi người. Có người dùng tây y thì khỏi nhưng có người không, hoặc thời gian hết bệnh nhanh, chậm khác nhau. Vì thế, khi có những biểu hiện bệnh thì nên khá trục tiếp và sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn viêm da cơ địa nên uống thuốc gì hiệu quả cho mình.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI