0934035467

Viêm da cơ địa ở mặt và cách chữa bệnh hiệu quả nhất

cac trieu chung cho thay da mac benh viem da co dia o mat

Bệnh viêm da cơ địa ở mặt là một căn bệnh về da và gây ra những tổn thương trên da khiến người bệnh khó chịu và đau đớn. Bệnh xảy ra rất thường xuyên và phổ biến hiện nay trên nhiều đối tượng với bất kỳ độ tuổi và giới tính nào. Khi mắc bệnh viêm da cơ địa ở mặt, nếu được phát hiện sớm và có biện pháp điều trị khi bệnh còn đang trong giai đoạn cấp tính, sẽ có cơ hội chữa khỏi nhiều hơn. Tuy nhiên nếu không được phát hiện sớm, khi bệnh đã bước qua giai đoạn mãn tính sẽ rất khó để điều trị dứt điểm. Bệnh viêm da cơ địa tuy không gây ra nguy hiểm cho người bệnh, tuy nhiên những triệu chứng của bệnh viêm da cơ địa lại gây ra những khó khăn và bất tiện cho người bệnh trong các hoạt động và sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân. Ngoài ra, những tổn thương mà bệnh để lại trên da cũng khiến cho nhiều người bệnh mang cảm giác mặc cảm và tự ti khi giao tiếp và tiếp xúc với nhiều người ngoài cuộc sống.

Vì sao bị mắc bệnh viêm da cơ địa ở mặt

vi sao mac benh viem da co dia o mat

Bệnh viêm da cơ địa dị ứng nói chung và viêm da cơ địa ở mặt nói riêng cho đến nay vẫn chưa tìn ra được nguyên nhân gây bệnh chính xác. Tuy nhiên có một số các nguyên nhân chủ yếu được cho là góp phần tạo nên căn bệnh viêm da cơ địa như:

  • Do di truyền: Nếu trong gia đình đã có người có tiền sử từng mắc các loại bệnh về da hay bệnh viêm da cơ địa, thì khả năng mắc bệnh của những trẻ sinh ra trong gia đình đó cao hơn hẳn những người khác.
  • Do cơ thể bị dị ứng: Những người có cơ địa dễ bị dị ứng với các loại thực phẩm, chất hóa học hay các do nhiệt độ thay đổi đột ngột, cơ thể không tiếp nhận được cũng là nguyên nhân khiến người bệnh mắc bệnh viêm da cơ địa.
  • Do những ảnh hưởng của môi trường. Môi trường ô nhiễm, sự tiếp xúc với các loại chất hóa học, tẩy rửa nhiều cũng là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh viêm da cơ địa ở người bệnh.
  • Vệ sinh da mặt không đúng cách: Việc vệ sinh da mặt không đúng cách gây nên những tác động trực tiếp lên da mặt của người sử dụng, điều này tạo cơ hội cho các loại vi khuẩn xâm nhập và gây nên bệnh trên da của người bệnh.

Các triệu chứng cho thấy đã mắc bệnh viêm da cơ địa ở mặt

tre em bi viem da co dia tren mat

Những triệu chứng của bệnh viêm da cơ địa ở mặt trẻ nhỏ khá dễ nhận biết và gồm những triệu chứng như:

Da mặt người bệnh sẽ bị tổn thương và có tình trạng da khô, nổi mẩn đỏ và các mụn nước trên da, da rất ngứa ngáy khó chịu. Việc ngứa ngáy trên người dễ khiến cho người bệnh đưa tay gãi. Những hành động này có thể gây ra những tổn thương trên da do bị trầy xước, có thể xảy ra tình trạng viêm nhiễm và lở loét da do vi khuẩn xâm nhập gây ra. Nếu bệnh trở nên nagwj hơn, có thể dẫn đến tình trạng da mặt bị sưng tấy, có hiện tượng chảy dịch và tình trạng của bệnh có thể lây lan ra rộng hơn trên các vùng da khác.

Khi phát hiện những triệu chứng trên của bệnh viêm da cơ địa ở mặt, người bệnh nên lập tức đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ tham khám và có phương pháp điều trị kịp thời để chữa bệnh, tránh trường hợp bệnh sẽ nặng hơn.

Bình luận
YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI