0934035467

Các vị trí xuất hiện viêm da cơ địa trên cơ thể

Viêm da cơ địa, hay còn gọi với một số các tên gọi khác như là chàm da, eczema. Các vị trí xuất hiện viêm da cơ địa trên mặt, tay hay cổ hay một số vị trí khác, là một bệnh lý về da khá phổ biến hiện nay. Với các biểu hiện không quá khác biệt, một số người có thể nhầm lẫn sang các loại viêm da khác như hắc lào, lang ben hoặc ghẻ lở, nước ăn chân.

viêm da cơ địa trên mặt
viêm da cơ địa trên mặt

Chính vì vậy, các bệnh nhân cần xác định các vị trí xuất hiện của bệnh để biết đó có phải là viêm da cơ địa hay không, từ đó có phương hướng điều trị thích hợp và kịp thời để không chuyển sang bệnh viêm da cơ địa nặng, không gây biến chứng nghiêm trọng.

Qua nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn cũng như điều trị viêm da cơ địa cho hàng nghìn bệnh nhân, phòng khám Thanh Long Đường xin cung cấp một số các thông tin về biểu hiện viêm da cơ địa trên mặt cũng như các vị trí của chúng trên cơ thể để mọi người có thể kịp thời phát hiện bệnh sớm hơn.

Viêm da cơ địa ở tay

Nếu xuất hiện các biểu hiện như vảy nến, á sừng thì có thể đây chính là những biểu hiện của viêm da cơ địa. Thường thì điều trị viêm da cơ địa ở tay chân hoặc lòng bàn tay, bàn chân chính là những biểu hiện rõ rệt nhất của bệnh chàm. Việc thường xuyên tiếp xúc với các hóa chất như chất tẩy rửa, xà phòng, bột giặt là những nguyên nhân chính gây bệnh viêm da cơ địa, một số người có thể bị di truyền.

Viêm da cơ địa trên mặt

Dù xuất hiện các biểu hiện như thế nào thì hậu quả của bệnh viêm da cơ địa dị ứng là cực kỳ nghiêm trọng, đặc biệt với vị trí viêm da cơ địa trên mặt. Không chỉ gây ra các triệu chứng như ngứa ngáy, khó chịu mà còn khiến người bệnh cảm thấy vô cùng tự ti, xấu hổ nhất là những chị em phụ nữa.

viêm da cơ địa ở môi
viêm da cơ địa ở môi

Viêm da cơ địa ở môi

Nếu ở các vị trí như viêm da cơ địa ở lưng, mặt chỉ tồn tại các tình trạng như là nổi mẩn ngứa, có thể có mụn nước hoặc các lớp vảy thì vị trí viêm da cơ địa ở môi, hay còn gọi tắt là chàm môi lại thực sự khiến người bệnh mất ăn mất ngủ. Lở loét, khô môi, nứt nẻ là vấn đề chung mà bất cứ ai bị nhiễm viêm da cơ địa ở môi đều gặp phải, điều này với họ thực sự là một cơn ác mộng nếu không kịp thời điều trị sớm hơn.

viêm da cơ địa ở tay
viêm da cơ địa ở tay

Viêm da cơ địa vùng kín

Hầu hết các chị em phụ nữ khi gặp phải các triệu chứng viêm da cơ địa vùng kín nặng nề mới đến các phòng khám để được bác sĩ tư vấn, đây thực sự là một vấn đề khá nhạy cảm. Một số các nguyên nhân gây viêm da cơ địa vùng kín như là do việc vệ sinh kém, chăm sóc vùng kín không đúng cách hoặc quan hệ tình dục không an toàn khiến các chị em mất tự tin, khiến công việc cũng như các hoạt động đời sống bị xáo trộn ít nhiều.

Ngoài những vị trí kể trên thì một số các bệnh nhân có thể gặp phải ở các vị trí khác như viêm da cơ địa ở lưng, viêm da cơ địa ở cổ. Trong những trường hợp đặc biệt, nhiều trẻ em bị viêm da cơ địa toàn thân, tuy nhiên rất hiếm gặp. Dù các triệu chứng ở những vị trí nào đi chăng nữa, việc kịp thời phát hiện, chữa trị viêm da cơ địa là cực kỳ quan trọng, nếu tỏ ra chủ quan có thể khiến bệnh tình ngày một nặng hơn, việc trị chàm cũng phức tạp hơn rất nhiều.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI