0934035467

Vitamin b5 có tác dụng như thế nào đối với bệnh viêm da cơ địa

Bệnh viêm da cơ địa là một loại bệnh ngoài da và rất khó để chữa trị  một cách dứt điểm. Bệnh có thể xuất hiện trên tất cả các đối tượng  và độ tuổi khác nhau không phân biệt giới tính. Khi mắc bệnh, người bệnh sẽ xuất hiện các triệu chứng như ngứa ngáy trên da mà các mảng da đỏ tấy lên, sau đó đó sẽ là sự xuất hiện của các mụn nước trên da của  người bệnh. Khi những mụn nước này vỡ ra, các dịch trong mụn sẽ khiến cho vùng da  bệnh dày lên, khô ráp và bong tróc. Khi các mụn nước vỡ, nếu không được chăm sóc, bảo vệ kỹ càng có thể dẫn đến tình trạng bị viêm nhiễm, lở loét và gây đau rát, những tổn thương nghiêm trọng trên da của người bệnh.

nhung luu y khi dieu tri viem da co dia

Bệnh viêm da cơ địa tuy không gây ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh, tuy nhiên những tổn thương và triệu chứng của bệnh gây ra những khó khăn và bất tiện cho người bệnh trong sinh hoạt và những hoạt động trong cuộc sống hàng ngày. Ngoài ra, những tổn thương để lại trên da của người bệnh cũng khiến cho người bệnh có cảm giác mặc cảm, tự ti hơn trong quá trình giao tiếp, tiếp xúc với người khác. Đối với những người bệnh viêm da cơ địa, chế độ dinh dưỡng là một điều rất quan trọng, có những loại thực phẩm cần phải tránh vì sẽ gây ra kích ứng da cho người bệnh, nhưng cũng có rát nhiều loại thực phẩm tốt cho bệnh viêm da cơ địa. Vitamin B5 là một trong những chất có lợi cho bệnh viêm da cơ địa mà người bệnh nên bổ sung. Bài viết sau đây sẽ nêu ra những tác dụng của vitamin B5 đối với bệnh viêm da cơ địa cho bạn đọc cùng tham khảo.

Bệnh viêm da cơ địa và vai trò của vitamin B5

Vitamin B5 là loại vitamin rất tốt cho người bệnh viêm da cơ địa, có tác dụng trong việc giúp kiểm soát các đợt tái phát của bệnh.

Vitamin B5 giúp kiểm soát bệnh viêm da cơ địa

Là loại vitamin có vai trò quan trọng trong việc kiểm soát các đợt tái phát cấp tính của bệnh viêm da cơ địa, giúp bảo vệ sức khỏe cho người bệnh. Các cơ quan cũng như cơ thể dưới sự tác động của Vitamin B5 được phát triển một cách khỏa mạnh và sản sinh ra các tế bào mới, giúp kiểm soát tốt hơn bệnh viêm da cơ địa.

thuoc boi tri viem da co dia

Hỗ trợ quá trình chuyển hóa đạm cho cơ thể

Vitamin B5 tham gia vào quá trình chuyển hóa và là thành phần quan trọng để cấu thành coenzym A. Là chất tham gia trực tiếp đến quá trình chuyển hóa các chất quan trọng trong cơ thể như chất đạm, chất béo, và đường bột cho cơ thể. Giúp cho quá trình chuyển hóa diễn ra thuận lợi và làm giảm bớt các tác động xấu lên da của người bệnh viêm da cơ địa.

Vitamin B5 giúp ngăn ngừa lão hóa da

Vitamin B5 cũng là chất có thể khắc phục được một phần quá trình lão hóa da và ngăn chạn các gốc tự do gây ra quá trình lão hóa cho da. Mang lại một làn da khỏe đẹp cho người bệnh.

Một số các loại thực phẩm giàu vitamin B5 mà người bệnh có thể cung cấp cho cơ thể như: Các loại đậu hạt, trong các loại thịt gia xúc , gia cầm, ngũ cốc, lòng đỏ trứng gà và các loại nấm. Trong các loại trái cây, hoa quả và rau xanh cũng chứa một lượng lớn vitamin B5 mà người bệnh viêm da cơ địa có thể bổ sung cho cơ thể.

Bình luận
YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI